Bật mí cách sửa cửa nhựa bị xệ và lệch đơn giản và hiệu quả

Bật mí cách sửa cửa nhựa bị xệ và lệch đơn giản và hiệu quả

Cửa nhựa là sản phẩm nội thất được nhiều gia đình tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, nếu mua sản phẩm ở các đơn vị cung cấp không chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng bị xệ hoặc xô lệch. Bài viết hôm nay của Khánh Nhi Plastic sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa cửa nhựa bị xệ và lệch đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà.

Hiện tượng cửa nhựa bị lệch

  • Cửa đóng mở khó khăn.
  • Cánh cửa sát với sàn nhà dẫn đến tình trạng có những tiếng kêu khi đóng mở cửa.
  • Chốt khóa khó.

Nguyên nhân cửa nhựa bị xệ và lệch

Trước khi tìm cách khắc phục tình trạng cửa bị lệch, chúng ta phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến "bệnh" của nó. Có nhiều yếu tố khiến cửa nhựa bạn đang sử dụng bị xệ cánh, cụ thể đó là:

cach khac phuc cua nhua bi lech

  • Do kết cấu cửa: Trọng lượng của các phần không bằng nhau dẫn đến tình trạng khó mở đóng cửa và cuối cùng là cửa bị xệ.
  • Do phụ kiện: Phụ kiện bản lề sẽ được bắn xuyên qua thanh nhựa vào lõi thép. Nếu không cố định hợp lý cũng dẫn đến hiện tượng cửa bị lệch và không chắc chắn.
  • Do quá trình lắp đặt: Nếu khung cửa không được lắp đặt chính xác phần bên bản lề hoặc khung hơi ngả về đầu cánh thì sẽ tăng trọng lượng cho góc chéo của cửa dẫn đến tình trạng bị xệ cánh.
  • Do thời gian sử dụng: Sau 1 thời gian dài sử dụng thì có thể các vít được lắp đặt trên cửa bị lỏng.

Cách sửa cửa nhựa bị xệ và lệch đơn giản

Cách xử lý lỗi này khá đơn giản, gia chủ có thể chủ động thực hiện mà không cần phải gọi đến thợ cửa. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1 : Bạn cần mở bản lề cửa bằng cách sử dụng tua vít lục giác. Khi vặn vít trên bản lề cần vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nên chú ý trong quá trình tháo bản lề để tránh bị trầy xướt cửa.

cach khac phuc cua nhua bi lech

Lưu ý: Khung cửa phải thật vuông, thẳng đứng và có cạnh nằm ngang phải thật thăng bằng. Khi sửa chữa có thể dùng thước để kiểm tra độ thẳng của khung cửa.

  • Bước 2: Đến đay, bạn sẽ thấy có 2 con vít trong bản lề, tiếp đó bạn vặn vít thứ 2 trong đó. Khi vặn bạn sẽ thấy phần trên cửa được kéo lên, lúc này phần trên cửa sẽ gần bản lề, góc dưới được nâng lên và tình trạng xệ cánh được khắc phục.

cach khac phuc cua nhua bi lech

Lưu ý: Không nên vặn vít số 2 hết cỡ vì nó sẽ khiến cửa chạm sát với bản lề khiến phần trên của cửa sẽ bị chênh và khó khăn trong việc đóng mở. Nếu thực hiện xong bước thứ 2 mà vẫn không khắc phục được tình trạng trên thì hãy tiếp tục thực hiện bước thứ 3 theo hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 3: Bạn xem dưới đáy bản lề 3D sẽ có 1 con vít, bạn vặn vít này sẽ nâng toàn bộ cánh cửa lên trên cao để giải quyết được cánh cửa không bị xệ nữa. Khi nâng nên chú ý nâng đều trên tất cả các bản lề cửa.

cach khac phuc cua nhua bi lech

Lưu ý: Không nên vặn vít số 3 quá chặt chỉ cần 2 – 3 vòng là được. Nếu vặt hết cỡ cửa sẽ được nâng lên quá cao và không còn ăn khớp với các chốt nữa.

Trên đây là 3 bước sửa chữa cửa nhựa bị xệ lệch các bạn có thể tham kháo. Cách sửa cửa nhựa bị xệ và lệch này khá đơn giản nếu bạn biết cách. Nếu như trong quá trình thực hiện không được do bản lề đã hỏng thì liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

← Bài trước Bài sau →